Đỗ xe trên cao tốc cần chú ý những điều gì ?

Đỗ xe trên cao tốc cần chú ý những điều gì ?

Cao tốc thường là khu vực thiếu sáng với nhiều phương tiện di chuyển tốc độ cao. Trong trường hợp xe hỏng hóc, bắt buộc cần dừng đỗ xe trên cao tốc thì hành khách trên xe cần tuân thủ những điều dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Cao toc-shn

1. Khi xác định được xe đã gặp sự cố không thể di chuyển tiếp, cần lập tức tấp xe vào làn dừng khẩn cấp (khoanh đỏ)

den bao-shn2.Cần bật đèn khẩn cấp báo hiệu cho các xe khác, đèn này thường đặt ở bệ trung tâm. Khi bật, cả 4 đèn xi-nhan của xe sẽ nhấp nháy.

giai tri- subaru hanoi

3. Khi đã đưa xe vào làn, cần giảm hoặc tắt hệ thống giải trí.

Day an toan

4. Nếu thời tiết tốt, hành khách trong xe nên đứng ở lan can đường. Trường hợp bắt buộc phải ngồi trong xe thì phải thắt dây an toàn.

tranh tu sua xe

5. Ngay lập tức gọi điện cho đường dây cứu hộ xe hơi khẩn cấp. Trên cao tốc thường có nhiều đoạn thiếu sáng, lúc này nên hạn chế tự sửa xe mà nên đợi cứu hộ tới.

Chu y khi buoc xuong xe

6. Người ngồi ở phía cửa hướng ra làn cao tốc cần chú ý khi bước xuống xe và cẩn thận quan sát các xe chạy cùng hướng.

7. Nếu trong bộ ứng cứu khẩn cấp trong cốp ô tô có bộ phản quang cảnh báo nguy hiểm thì cần sử dụng ngay. Chú ý là phải đặt cách chỗ đỗ phương tiện từ 90 m trở lên (đối với cao tốc từ 100 đến 120 km/h) theo hướng xe chạy cùng chiều.

Thay lop xe-shn

8. Trong trường hợp khẩn cấp bắt buộc phải thay lốp, hãy để một người đứng cách xa quan sát và báo hiệu cho các xe khác còn 1 người thay lốp. Trong trường hợp chỉ có 1 mình, tốt nhất bạn nên đợt cứu hộ.

Nguồn: xedoisong.vn

==> Quý khách xem các dòng xe Subaru tại Subaru Hà Nội