Subaru đứng đầu thế giới về doanh số xe AWD, chiếm 15% thị phần toàn cầu

Subaru đứng đầu thế giới về doanh số xe AWD, chiếm 15% thị phần toàn cầu

Không có hãng xe nào khác trên thế giới bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh (AWD) hơn Subaru. Theo thông tin từ Subaru UK thì hãng xe nước Nhật chiếm 15% thị phần toàn cầu đối với xe AWD.

Trong năm tài chính từ 04/2015 đến 04/2016, Subaru bán được gần 1 triệu xe AWD, nhiều hơn 245.382 xe so với hãng xếp ở vị trí thứ hai là Audi. Đây là một khoảng cách lớn!

Subaru đứng đầu thế giới về doanh số xe AWD, chiếm 15% thị phần toàn cầu

Hệ thống dẫn động 4 bốn bánh đối xứng (Symmetrical All-Wheel Drive) nổi tiếng của Subaru thậm chí xuất hiện trên 99,3% số xe Subaru bán ra ở thị trường Mỹ, thị trường quan trọng và lớn nhất của Subaru.

Mặc dù thị trường ô tô ở Mỹ có dấu hiệu hơi chững lại, nhưng Subaru vẫn có được tăng trưởng so với năm trước. Tổng số xe AWD bán được trong năm tài chính 2015-2016 là 965.892 xe, trong đó thị trường Mỹ chiếm 60%. Ở châu Âu thì Subaru bán trung bình ít hơn 50.000 xe/năm.

Có thể thấy danh hiệu hãng xe bán được nhiều xe AWD trên thế giới thuộc về Subaru nhưng gần như điều này được quyết định ở thị trường Mỹ.

Subaru là hãng xe Nhật Bản có một định hướng khá khác biệt so với phần còn lại của thế giới xe. Họ không mạnh về thiết kế hay phong cách, dải sản phẩm của họ cũng không quá rộng để có thể đáp ứng mọi đối tượng khách hàng. Điều này có thể đã thay đổi gần đây nhưng vẫn chưa rõ nét lắm.

Subaru đứng đầu thế giới về doanh số xe AWD, chiếm 15% thị phần toàn cầu-1

Tuy nhiên, thứ tạo nên chất Subaru chính là những chiếc xe an toàn, rất an toàn cùng động cơ boxer và hệ thống dẫn động 4 bánh S-AWD. Để hiểu được cái chất Subaru thì phải có trải nghiệm với nó. Rõ ràng không dễ gì mà Subaru chinh phục được thị trường Mỹ, một thị trường cũng rất khó nhằn. Song với những con số thực tế và kết quả mà dòng xe Subaru thể hiện ở thị trường Mỹ đã cho thấy và chứng tỏ được giá trị đích thực mà dòng xe Subaru mang lại .

>>> ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Theo: TTAC

Xem thêm tin tức :

Subaru Outback – “Khủng long ăn cỏ”
Khách hàng cảm nhận và nói về Subaru ?
Subaru là một trong những dòng xe đáng tin cậy nhất với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD