NHỮNG CHI TIẾT ” NHỎ NHƯNG CÓ VÕ” ÍT NGƯỜI BIẾT TRÊN XE HƠI

NHỮNG CHI TIẾT ” NHỎ NHƯNG CÓ VÕ” ÍT NGƯỜI BIẾT TRÊN XE HƠI

Một chiếc xe được tạo nên từ 2000-3000 chi tiết và mỗi chi tiết đều có chức năng quan trọng tới bất ngờ mà bạn chưa biết.

Subaru-Levorg-subauhanoi.vn

Vây cá mập ở đuôi xe

Trên những chiếc xe Mazda  Kia, Subaru levorg Subaru Forester  thường có chiếc vây cá mập nhìn khá ngộ nghĩnh. Nhiều người cho rằng đây là chi tiết trang trí xe tuy nhiên sự thật là chi tiết này thực tế chính là ăng-ten bắt sóng điện thoại của xe.

Shift lock

Nút Shift lock ở khu cần số 

Nút Shift Lock trên khu cần số có chức năng mở khóa để xe có thể sang số lúc không nổ máy. Ở xe số tự động, cần số thường bị khóa khi chưa nổ máy. Nên nếu gặp trường hợp xe cạn ắc-quy, chết máy thì nút “Shift Lock” sẽ có tác dụng triệt để. Nút này thường được thiết kế nhô cao để tài xế dễ ấn khi di chuyển cần số, hoặc sẽ làm dưới dạng một nắp nhỏ, ẩn phía dưới.

nap binh xang

Vị trí nắp bình xăng xe 

Các tài xế thiếu kinh nghiệm sử dụng xe ô tô thường khó biết vị trí nắp bình xăng ở đâu. Thông thường, trên bảng điều khiển thường có một ký hiệu nhỏ hình tam giác cạnh bình xăng, góc nhọn của tam giác quay về phía nào thì nắp bình xăng sẽ nằm bên đó của xe.

Subaru Hà Nội

Nắp tròn trên cản xe

Hầu hết cản xe đều lắp dưới 1 chi tiết nắp tròn nhỏ. Nắp này làm nhiệm vụ che đi móc kéo cáp bên trong. Nếu xe gặp sự cố đột ngột, bạn mở nắp này lên sẽ thấy đầu móc cáp để cứu hộ có thể móc vào kéo xe đi.

==> XEM THÊM CÁC DÒNG XE SUBARU KHÁC TẠI ĐÂY

Nguồn: thoibao.today