Mẹo sạc nhanh ắc-quy cho xe ô tô subaru

Mẹo sạc nhanh ắc-quy cho xe ô tô subaru

Những loại ắc quy tốt nhất cũng có thể bị “chết’ tạm thời khi bạn rời xe ô tô subaru tắt máy mà quên tắt đèn.

Bạn có thể tham khảo một số cách sau để có thể tự làm xe “sống lại” trong trường hợp khẩn cấp.

subaru1

 

Bắt đầu bằng việc luôn chuẩn bị sẵn trong xe các thiết bị đảm bảo an toàn như kính mắt và găng tay. Kính mắt giúp bạn tránh được tia lửa điện hoặc các chất lỏng bắn ra từ bình ắc quy. Găng có thể bảo vệ đôi tay của bạn khi thao tác. Ngoài ra, khi xử lý bình ắc quy nên chọn vị trí thoáng gió, đủ ánh sáng và tránh xa trẻ em.

subaru2

Xác định loại ắc quy. Thông tin này thường được ghi trên bình, trường hợp không tìm thấy bạn có thể tìm thông tin trên mạng theo tên nhà sản xuất. Thường có hai loại ắc quy khô và ắc quy ướt. Hầu hết xe ô tô tại Việt Nam sử dụng ắc quy khô.

subaru3

 

Sử dụng bộ sạc cho xe ô tô. Trước đó bạn nên trang bị một bộ sạc ắc quy và luôn mang theo xe. Một số bộ sạc kỹ thuật số sẽ tự động dừng khi ắc quy được sạc đầy. Một số bộ sạc cũ hơn phải theo dõi để dừng lại tránh quá tải. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bộ sạc để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng thiết bị.

subaru-4

Điều quan trọng là ngắt kết nối ắc quy trước khi tiến hành sạc. Nếu thao tác khó khăn bạn có thể mang ắc quy ra khỏi xe. Ngắt đầu cực âm sau đó là cực dương.

subaru5

Làm sạch các đầu cực. Các vết bẩn, han rỉ sẽ hạn chế hiệu quả sạc do đó cần thiết làm sạch các thiết bị đầu cuối. Có thể sử dụng baking soda, vải ướt hoặc giấy nhám. Tuyệt đối không được chạm tay trần vào đầu cực nhất là khi có bột màu trắng. Đây là axit sulfuric khô, nó có thể gây cháy da nếu tay bạn tiếp xúc trực tiếp.

Nguồn : vnexpress.net

 

Xem thêm bài viết : 

Lưu ý đặc biệt khi chọn vị trí ngồi trên xe ô tô
An toàn hơn với công nghệ EyeSight trên Subaru Levorg
Subaru nằm trong top những mẫu SUV chạy hệ dẫn động AWD tốt nhất