Không mở được khóa điện xe ô tô, xử lý như thế nào?

Không mở được khóa điện xe ô tô, xử lý như thế nào?

Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp tài xế bớt luống cuống khi gặp tình huống không thể mở khóa để khởi động xe ô tô. Theo đó, vấn đề này có thể được xử lý đơn giản nếu biết rõ nguyên nhân.

Lý do phổ biến khiến khóa xe không thể vặn được là do mỗi khi tắt động cơ, áp suất dầu sẽ giảm, khi đó, nếu tay lái vô tình xoay, một chốt an toàn sẽ giữ vô lăng lái cố định tại một nơi. Lái xe ô tô có thể khắc phục tình trang này bằng cách đặt tay lên vô lăng và xoay theo một hướng, sau đó, tiếp tục xoay theo hướng khác, đồng thời cùng xoay chìa khóa xe. Thao tác này sẽ giúp chốt an toàn được nhả khớp và cho phép công tắc hoạt động chính xác.

Không mở được khóa điện xe ô tô, xử lý như thế nào

Nguyên nhân chìa khóa không thể vặn được còn một lý do khác là do bụi bẩn và các mảnh vỡ bên trong ổ khóa. Lái xe ô tô có thể xử lý vấn đề này bằng cách dùng hơi gió để làm sạch bên trong cụm ổ khóa. Tiếp đó, bạn nên làm sạch chìa khóa với dung dịch tẩy rửa nhẹ và làm khô. Sau khi cơ cấu khóa bên trong được bôi trơn bởi dầu, bạn hãy đưa chìa khóa vào và cố gắng xoay chìa.

Nếu chiếc xe của bạn đã cũ thì chìa khóa xe ô tô có thể đã bị mòn và hoạt động không còn chính xác. Đây cũng một nguyên nhân khiến xe ô tô của bạn không thể khởi động được. Do đó, lái xe nên luôn mang theo chìa khóa dự phòng trong trường hợp cần dùng đến.

Không mở được khóa điện xe ô tô, xử lý như thế nào-1

Được biết, những mẫu ô tô sở hữu hộp số tự động sẽ có một sợi cáp an toàn để giữ xe ở vị trí “ Park = P”, khi động cơ đang tắt tức là chìa khóa ở vị trí “OFF”. Khi công tắc khóa có vấn đề có thể là do cần chọn số không hoàn toàn đặt đúng vị trí “P”, lúc đó tài xế nên kiểm tra cần chọn số để chắc chắn nó được đặt đúng vị trí.

Nguồn: cafeauto.vn

Xem thêm bài viết :

TÌM HIỂU HỆ THỐNG DẪN ĐỘNG BỐN BÁNH TOÀN THỜI GIAN ĐỐI XỨNG CỦA SUBARU
Kỹ thuật lái xe ô tô an toàn trên đường ngập nước
Khai thác tối đa hiệu suất làm việc của điều hòa trên xe ô tô mùa nắng nóng