Hiểm họa từ việc rò rỉ dầu trên xe ô tô

Hiểm họa từ việc rò rỉ dầu trên xe ô tô

Dầu là một trong những loại chất lỏng không thể thiếu trên xe ô tô, giúp bôi trơn động cơ, giảm ma sát, làm mát động cơ và giảm thiểu độ bài mòn trên một số bộ phận s3. Do đó, nếu lái xe phát hiện một vùng chất lỏng màu đen dưới gầm xe thì cần phải kiểm tra ngay bởi rất có thể “xế cưng” bị rò rỉ dầu.

Hiểm họa từ việc rò rỉ dầu trên xe ô tô-1

Dưới đây là một số thông tin cần biết về các cảnh báo và nguy hiểm chung của việc dầu trên xe ô tô bị rò rỉ:

– Dầu bị rò rỉ có thể khiến các ống cao su hoặc một số bộ phận bị bào mòn sớm hơn. Ngoài ra, còn có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ hoặc xe ngừng hoạt động mà không hề có bất cứ dấu hiệu báo trước nào. Khi đó, lái xe, hành khách và những người cùng tham gia giao thông đều có thể gặp nguy hiểm.

– Có một cách để kiểm tra dầu là nhìn vào thanh nhúng dầu trên xe ô tô. Nếu dầu giảm một cách bất chợt qua thời gian, rất có thể ô tô bị rò rỉ dầu. Khi nhận thấy mức dầu rất thấp, lái xe nên đổ thêm dầu vào động cơ và tham khảo ý kiến của các nhà chăm sóc và bảo dưỡng ô tô để tìm hiểu về nguyên nhân. Lái không nên chỉ đổ thêm dầu mà quên không kiểm tra xem độ rò rỉ của xe.

– Một dấu hiệu khác báo hiệu dầu bị rò rỉ là mùi dầu cháy. Nếu dầu chảy xuống các bộ phận đang nóng của động cơ, chúng sẽ tỏa ra một mùi rất đặc biệt. Khi đó, lái xe cần nhanh chóng mang xe đến các ga-ra ô tô để kiểm tra.

– Nếu đang di chuyển trên đường và lái xe nhận thấy ống xả thải ra rất nhiều khói đen thì nguy cơ dầu bị rò rỉ là rất cao. Bởi khói đen là triệu chứng đặc biệt báo hiệu dầu bị rò ri đang cháy. Ngoài ra, lái xe cũng nên kiểm tra gầm xe để xem liệu có dung dịch màu đen nào rớt xuống đất hay không.

Hiểm họa từ việc rò rỉ dầu trên xe ô tô

Điều khiển xe ô tô bị rò rỉ dầu rất nguy hiểm bởi nguy cơ cháy xe có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, nếu vết rò rỉ đó không được kiểm tra kịp thời, động cơ của xe có thể bị bào mòn dần và gây ra hỏng hóc cho các bộ phận khác. Do vậy, lái xe nên thường xuyên kiểm tra mực dầu bằng thanh nhúng, chú ý đến mùi hoặc khí thải từ ống xả. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào, cần nhanh chóng liên hệ với chuyên gia kinh nghiệm về ô tô để được kiểm tra, sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Nguồn: Banxehoi.com – MP lược dịch

Tin bài liên quan :

Subaru là một trong những dòng xe đáng tin cậy nhất với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD
Khách hàng cảm nhận và nói về Subaru ?
Subaru Outback 2017 mới – Mỗi chuyến đi là một điều kỳ diệu