Hành trình vượt núi Tây bắc cùng SUBARU – Bất chấp địa hình, chinh phục thử thách

Hành trình vượt núi Tây bắc cùng SUBARU – Bất chấp địa hình, chinh phục thử thách

Rời Hà Nội trong những ngày tiết trời đỏng đảnh trong cái se lạnh và mưa phùn, chúng tôi bắt đầu hành trình tìm chút “Cảm giác mạnh” trèo đèo vượt núi trong khoang lái sang chảnh của những chiếc Subaru đến với miền núi sương mờ Tây Bắc

Rời phố thị xuyên miền sơn cước

Hẹn hò nhau chúng tôi nối đuôi rời thủ đô, cùng nhau xách ba lô, máy ảnh lên xe tham gia hành trình trải nghiệm trên những cung đường đầy cung bậc cảm xúc cùng những chiếc xế sang Subaru.

su1 su16

Đồng hành cùng chúng tôi là những người bạn đường mang tên Subaru Forester, Subaru Outback, … Được ngồi sau vô lăng những chiếc Subaru trang bị động cơ turbo tăng áp 2.0 lít và cảm nhận sức mạnh vận hành cũng như sự sang trọng của chiếc xe… rồi hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên qua mỗi miền đất khác nhau thì quả thật đúng cái chất “hưởng thụ” hơn là “phượt thủ sang chảnh” mà chúng tôi vui vẻ dành cho nhau. Chắc có lẽ rằng với bất cứ ai đã là tín đồ của dòng xe thể thao chắc hẳn cũng ao ước được một lần được cầm lái xe Subaru này.

su5su6

Subaru bất chấp địa hình hiểm trở chinh phục thử thách

Trên chặng đường mà chúng tôi đi qua, phải vượt qua rất nhiều đèo núi cheo leo hiểm trở, sỏi đá gồ ghề nhưng cùng với những người bạn Subaru, tất cả những quãng đường chúng tôi đi qua đều là những chặng đường vô cùng thích thú và đáng nhớ .

Đặc biệt , có thể nói, cung đường vượt núi Tây Bắc là một cung đường khá là khó đi và hiểm trở . Đi cùng đoàn có nhiều hãng xe như : Toyota 4Runner, Ford ,Infiniti Q50, Mercedes GL63 5.4,… song khi gặp nhiều đèo và cung đường khó như cung lên A Pa Chải thì tất cả các xe này đều quay đầu lại để đi theo đường đèo mới dễ đi hơn . Trong khi đó, bất chấp địa hình hiểm trở, 3 chiếc xe Subaru vẫn tiếp tục thẳng tiến tách đoàn đi riêng và chinh phục thử thách mà không gặp bất kỳ một khó khăn gì trong sự ngỡ ngàng và thích thú của rất nhiều thành viên đi cùng trong đoàn. Và chỉ khi bạn tham gia trải nghiệm chuyến đi này thì thật không quá nếu tôi gọi các anh bạn Subaru là ” Người hùng của núi rừng
Trong chuyến hành trình, xe chạy rất tốt mượt và cảm thấy vẫn còn dư sức khi mà vẫn chưa cần sử dụng đến chế độ hỗ trợ đường đèo dốc X-mode.
Về ăn nhiên liệu thì lúc lên đèo khoảng 11 lit và lúc về khoảng 9 lit 4. Nội thất xe khi chạy đường dài và đường đèo cũng rất là ổn. Khi chạy lên thì xe có lợi thế về đèn liếc theo lái và đèn rất là mạnh. Trên đường đi chúng tôi cũng đổ đèo rất thoải mái và bắt cua với tốc độ cao cũng rất an toàn. Dường như là theo đoàn thì Subaru vẫn còn “Dư sức” để chinh phục và trải nghiệm cung đường này.

su9 su10 su17

Với Subaru Forester 2.0 XT, hệ thống lái thông minh Subaru SI-Driver có 3 chế độ lái bao gồm: I, S và S#. Chế độ lái I (Intelligent Mode) phù hợp với hành trình xa hay đường cao tốc giúp lái xe có thể vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, với chế độ lái S (Sport Mode) giúp cho Subaru Forester vận hành trơn tru hơn ở mọi tốc độ. Trên những địa hình hiểm trở vượt đèo vượt núi, chế độ lái S# (Sport Sharp) sẽ làm tăng mô-men xoắn động cơ mang đến một gia tốc mạnh hơn đi kèm với bộ sang số mái chèo biến chiếc SUV 5 chỗ Subaru trở thành một chiếc xe thực thụ hơn đối với những chuyến vượt đèo vượt núi gồ ghề hiểm trở .

Phải công nhận một điều, hoạt động chính xác của hệ thống phanh giúp người lái tự tin hơn khi chinh phục những khúc cua trên cung đường Tây Bắc cheo leo. Ngay cả khi vào những đoạn cua với tốc độ 50 – 60 km/giờ, tiếng lốp ma sát ken két với mặt đường song xe luôn giữ độ bám và đạt được độ cân bằng tuyệt đối. Ngồi trên những chiếc xe Subaru vượt qua những chặng đường cheo leo hiểm trở, núi rừng Tây Bắc hiện lên trước mặt chúng tôi vô cùng thơ mộng và nên thơ trong sương khói mờ ảo. Thiên nhiên và con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện, gần gũi và đáng quý đến vô cùng.

su4 su3 su8 su7 su18 su12 su11

Có lẽ trong cuộc sống, người ta thường ám ảnh bởi những thứ không hẳn là dễ chịu nhưng gần gũi và quen thuộc nhất. Không phải mất công tìm kiếm mà vẫn có thể hòa mình vào đó mà hít hà, tắm gội sự nhớ thương xa cách. Người đường xuôi đi xa khi trở về gần tới mái nhà xưa cũ gặp khói từ những sợi rơm gày, lọt qua mái tranh bay cay sè sống mũi. Người miền biển, người đồng sông về gặp làn nước quen thuộc thì lao mình xuống mà lặn ngụp thỏa cái khát vị quê nhà. Trong khi ấy, người đồng rừng chỉ biết quanh năm úp mặt vào sương mù, tay bới sương mà đi, lẫn vào sương mà nảy nở, sinh sôi…

Chuyến đi lần này cùng với các “người bạn đường” Subaru, đối với những ai đã một lần từng được cầm lái Subaru, chắc chắn không thể quên cái cảm giác thỏa mãn khi xe lao vun vút trong mưa hay trèo đèo rồi lại vượt qua những ngọn núi cheo leo hiểm trở …

su13 su14

Chắc chắn đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trên chuyến Hành trình vượt núi Tây bắc cùng với những người bạn đường SUBARU !