Hãng xe Subaru có thật sự an toàn nhất ?

Hãng xe Subaru có thật sự an toàn nhất ?

Hãng xe Subaru với động cơ Boxer pistol nằm ngang gãy gập nổi tiếng, hệ thống dẫn động các bánh toàn thời gian đối xứng Symmetrical All Whell Driver, Khung xe dạng tổ chim bảo vệ người ngồi trong được thiết kế đặc biết với các thanh thép gia cường hình nhẫn giúp phân tán lực tác động

Tạp chí Fortune (Mỹ) từng gọi oto Subaru là thương hiệu xe hơi tốt nhất và đáng “đồng tiền bát gạo” cho người mua. Nhận định này đã phần nào được kiểm chứng khi Brand Watch công bố kết quả cuộc điều tra người tiêu dùng và thông báo Subaru là thương hiệu được yêu thích và tin tưởng nhất nước Mỹ.

Kể từ khi khai sinh, Subaru đã xây dựng cho mình triết lý “An toàn toàn diện”, đặt tiêu chí an toàn là yếu tố tiên quyết cho từng thiết kế, công nghệ an toàn của ngành công nghiệp máy bay Nhật Bản được ứng dụng cho tất cả các dòng xe Subaru. Đây dường như được xem là thương hiệu mỗi khi nhắc đến xe Subaru.

 

Hệ Dẫn Động Các Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng Symmetrical All Wheel Driver (AWD)

 

Hệ Dẫn Động Các Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng của xe Subaru mang đến cho bạn sự an tâm, tin tưởng và nghệ thuật cảm nhận sau tay lái

Hệ thống AWD đối xứng được thiết kế ban đầu bởi Subaru vào năm 1972 và liên tục được cải tiến với một loạt các tiến bộ công nghệ và kỹ thuật theo các yêu cầu của người lái xe. Cốt lõi của hệ thống AWD đối xứng có thể thấy việc truyền lực tới trục bánh trước sau theo một đường thẳng từ động cơ Boxer  với các Pistol ngang trong tâm thấp cân bằng tốt. Hệ thống này được được điều khiểu tự động thông qua bộ điều khiểu trung tâm và 4 bộ cảm biến tốc độ đặt ở 4 bánh cho phép các bánh có cùng tốc tộ và độ bám đường như nhau, khi vào đường trơn trượt nếu có bánh bị trượt dẫn đến vòng quay sẽ nhanh hơn các bánh khác. Hệ thống điều hiển trung tâm sẽ nhận biết được thông qua bộ cảm biến tốc độ từ đó ra lệnh khoá vi sai qua hệ thống ABS giúp xe không bị mất lái. Tương tư cho trường hợp khi xe Subaru vào cua gắt với tốc độ nhanh – trung tâm điều khiển nếu phát hiện các bánh mất lái sẽ giảm tốc độ thông qua ABS và giảm vòng đánh lái giúp hãng xe Subaru là một chiếc xe ” bao té ” S-AWD là một giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu xe an toàn Subaru

 

Khung thép gia cường hình nhẫn

Toàn bộ chiếc xe Subaru được chế tạo một cách tỉ mỉ và cẩn trọng, cả khung xe liền khối hình nhẫn được làm từ thép gia cường với 8 lớp chồng lên nhau, hạn chế tối đa việc xe bị biến dạng khi va chạm mạnh từ tất cả các hướng.

Khung xe gia cường áp dụng từ công nghệ an toàn của dòng xe đua Subaru trên đường đua Rally huyền thoại

Năm 2005, Ban phòng cháy chữa cháy Orangeburg, New York Mỹ đã báo cáo trường hợp tai nạn nghiêm trọng khi chiếc Subaru WRX STI va chạm mạnh với một chiếc xe tải nhỏ Dodge ở vận tốc 75 dặm / giờ (tương đương 120 km / giờ). Đội giải cứu đã không thể cắt được cột B của khung xe bằng các dụng cụ thông thường mà phải sử dụng đến máy cưa chuyên nghiệp thì mới có thể tháo phần cột B ở khung xe, và chính họ cũng rất ngạc nhiên khi nhìn thấy thiết kế chắc chắn của khung xe Subaru.

 

Cột B khung xe Subaru sau khi được cắt

Động cơ tự động gãy gập

Đây có thể xem là một thiết kế tuyệt vời mang đến sự an toàn tối đa cho người ngồi trong xe, đặc biệt là hành khách ngồi hàng ghế trước. Trong trường hợp xe bị va chạm mạnh trực diện từ phía trước, động cơ Boxer và hộp số sẽ tự động gãy gập về hướng bên dưới xe, không phải vào khoan xe. Thiết kế độc đáo này là cải tiến đáng kể của xe Subaru cho tất cả các dòng xe của mình nhằm giảm thiểu chấn thương tối đa cho hành khách ngồi trong xe.

Động cơ Boxer và hộp số gãy gập bên dưới khi có va chạm mạnh trực diện

Ghế lái được thiết kế để giảm chấn thương cột sống, tầm nhìn vượt trội. Bằng việc thiết kế lại cột A và kết hợp hài hòa các ngăn cửa sổ của cửa trước, Subaru đã giảm đáng kể kích thước của các điểm mù. Các gương chiếu hậu hai bên hông cũng được đặt phía trên bản cửa tạo một tầm nhìn mở rõ rệt. Bạn có thể nhìn thấy dễ dàng cả về phía trước lẫn phía sau, vì vậy việc lái xe trên những con đường chật chội trong thành phố giờ không còn là vấn đề.

 

 

Những yếu tố này đóng góp to lớn cho thiết kế an toàn của các dòng xe Subaru. IIHS – Tổ chức đánh gia an toàn trên đương cao tốc của Mỹ luôn đánh giá mức an toàn cao nhất (Top Safety Pick+) cho tất cả các dòng xe của Subaru liên tiếp trong 5 năm qua mà Subaru là nhà sản xuất xe hơi duy nhất trên thế giới đạt được.

Tham khảo thêm bảng giá xe Mazda tại đây : http://subaruhanoi.vn/chinh-sach-gia-va-tai-chinh

 

Nguồn : Theotrithuctre