Đánh giá Subaru WRX STI 2018

Đánh giá Subaru WRX STI 2018

Rất khó có thể đánh gia một cách chính xác những gì mà Subaru mang tới cho chiếc xe này nhưng có thể khẳng định WRX STI là sản phẩm tiên phong cho những kế hoạch mà hãng xây dựng cho năm 2018 sắp tới đây. Bên cạnh một số chi tiết của chiếc xe có thể nhận ra sự thay đổi rõ rệt so với trước, còn lại không thực sự rõ ràng. 

Cụ thể, WRX STI 2018 sử dụng hệ thống phanh trước Brembos 6 piston để tăng tính ổn định. Bên cạnh đó, Subaru đã thiết kế lại hệ thống lái để người sử dụng có thể dễ dàng thao tác hơn.

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg2

Tuy không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, Subaru vẫn mang lại cho người sử dụng những tính năng chất lượng nhất. Ví dụ như hãng đã loại bỏ cơ chế kiểm soát chênh lệch, trượt cơ học cũng như kiểm soát điện hybrid vốn độc quyền cho riêng Subaru. Giải thích về điều này, Subaru giải thích rằng muốn các mẫu xe của họ trở nên mượt mà hơn cũng như giúp người sử dụng thích nghi nhanh hơn giữa các dòng xe hybrid. Điều tương tự cũng được áp dụng cho hệ thống phanh. Trước đó, mẫu WRX STI 2017 mới chỉ dừng lại ở 4 ống piston Bembo ở hệ thống phanh trước, lần này việc tăng lên 6 ống sẽ là bước tiến mới hợp lý hơn.

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg7

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg8

Tính năng không thay đổi khác của mẫu xe này là WRX STI 2018 vẫn trung thành với khối động cơ H4 dung tích 2.5 lít , công suất khi khởi động là 305 mã lực đi cùng bộ số sàn 6 cấp áp dụng cho toàn bộ hệ thống lái.  Trong khi hầu hết các động cơ tăng áp hiện tại đều có mômen xoắn cực đại trong khoảng EJ257 thì với động cơ của STI, con số này có thể lên tới 290 lb-ft và đạt mức 4000 vòng / phút. Điều thú vị nằm ở chỗ, tiếng ồn được tạo ra từ khối động cơ khiến ta liên tưởng đến nhiều âm thanh tổng hợp với nhau nhưng sau đó sẽ nhanh chóng bị âm thanh của tốc độ từ bộ phân tăng áp lấp đầy hai bên tai người lái.

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg13

Hệ thống thủy lực của xe vẫn được giữ nguyên và nhận nhiều phản hồi tích cực, có lẽ đình chỉ ý tưởng bỏ hệ thống thủy lực đã khiến cho mẫu xe trở nên thoải mái hơn so với phiên bản trước nhưng rất khó có thể nhận ra sự thay đổi này, có chăng là bánh xe trông to hơn một chút.

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg12

Subaru cũng đã có một số cập nhật dành cho nội thất bên trong xe để giúp người sử dụng thoải mái hơn.Về cơ bản nội thất cũng như tính năng vẫn được giữ nguyên.

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg14

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg6

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg5

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg3

danhgiasubaruwrxsti2018.jpg4

Có thể khẳng định, WRX STI 2018 xứng đáng là chiếc xe mà những ai yêu thích dòng xe mang phong cách thể thao mạnh mẽ, khỏe khoắn, đẳng cấp, tiện nghi đều mong muốn được sở hữu.

Nguồn: autoweek.com