Công nghệ Mắt Thần – Eyesight trên Subaru giúp ích gì cho người lái?

Công nghệ Mắt Thần – Eyesight trên Subaru giúp ích gì cho người lái?

Subaru nổi tiếng với loại máy Boxer và hệ dẫn động AWD, vậy Eyesight sẽ có công dụng thế nào trên những chiếc Subaru?

EyeSight là hệ thống hỗ trợ lái xe với một loạt các chức năng nhằm hỗ trợ người lái, để mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn. EyeSight sử dụng hệ thống camera nổi (stereo camera) để nhận diện các vật thể xung quanh, chướng ngại vật, luồng giao thông và các vật thể khác. Dưới những tình huống thích hợp, EyeSight sẽ tác động lên hệ thống thắng xe hoặc giảm bướm ga để tối thiểu hóa nguy cơ va chạm.

6 chức năng chính của EyeSight:

Pre-Collision Braking – Phanh phòng tránh va chm** – Hệ thống phanh phòng tránh va chạm cảnh báo người lái bằng còi và đèn báo hiệu trên bảng điều khiển. Nếu người lái vẫn không có hành động, hệ thống có thể tự động phanh xe để giảm thiểu tác động, hoặc nếu được, phòng ngừa va chạm xảy ra. Nếu người lái có thao tác khi xuất hiện đèn báo, hệ thống sẽ giúp ngăn ngừa va chạm xảy ra.

Adaptive Cruise Control – Hệ thống kiểm soát hành trình tương thích – Ngoài việc duy trì tốc độ như cài đặt ban đầu của người lái. Adaptive Cruise Control còn giúp điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định với phương tiện phía trước bằng cách giám sát khoảng cách và sự thay đổi tốc độ. Hệ thống tác động đến động cơ, hộp số, và phanh nhằm giữ cho xe luôn di chuyển đúng theo dòng phương tiện.

Pre-Collision Throttle Management – Xử lý bướm ga trước va ch– Khi EyeSight nhận biết chướng ngại vật phía trước và người lái đang sử dụng xe ở chế độ Drive thay vì Reverse, Pre-Collision Throttle Management sẽ phát ra những tiếng bíp ngắn liên tục, mở đèn báo nhấp nháy và tắt động cơ để giúp người lái phòng tránh va chạm phía trước.

Lane Departure Warning – Cnh báo chệch làn đường – Khi di chuyển ở tốc độ từ 50km/h trở lên, phương tiện nếu có xu hướng đi sát làn và bắt đầu rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu, hệ thống sẽ cảnh báo trước khi phương tiện rời khỏi làn đường.


Lane Sway Warning – Cảnh báo đảo làn – Lane Sway Warning giúp người lái luôn được cảnh báo với một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy. Tính năng này chỉ hoạt động khi phương tiện đang di chuyển với tốc độ từ 60km/h trở lên.

Lead Vehicle Start Alert – Cảnh báo xe phía trước đã khởi hành – Khi xe đang dừng, và EyeSight nhận biết được dòng phương tiện bắt đầu di chuyển lại, Lead Vehicle Start Alert sẽ ngay lập tức cảnh báo người lái có hành động bằng một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy.

Hệ thống này sẽ có mặt trên 2 mẫu Subaru Outback và Subaru XV và được bán tại Việt Nam vào khoảng giữa năm 2018

Theo Xecongnghe.vn